Logo âu mỹ việt
Hotline sức khỏe:
0251 381 9288
Khám bệnh từ 8h-22h tất cả
các ngày không nghỉ
Số 203A Đ.Phạm Văn Thuận,
P.Tân Tiến, Tp.Biên Hòa, Đồng Nai
Phòng khám đa khoa âu mỹ việt Phòng khám đa khoa âu mỹ việt Phòng khám đa khoa âu mỹ việt

Những điều cần biết về apxe hậu môn - Biên Hòa Đồng Nai

Ngày đăng : 18-07-2017 - Lượt xem : 243

 

 Apxe hậu môn không phải là bệnh hiếm gặp, nó khiến cho người bệnh phải khổ rất nhiều, tuy nhiên không phải ai cũng biết đó là bệnh gì, nó như thế nào? Vì thế trong bài viết dưới đây Phòng Khám Đa Khoa Âu Mỹ Việt sẽ giới thiệu đến mọi người những điều cần biết về axpe hậu môn.

 

Những điều cần biết về apxe hậu môn - Biên Hòa Đồng Nai

 

 Hậu môn – trực tràng là phần cuối cùng của hệ thống tiêu hóa, giúp đào thải thức ăn đã chuyển hóa ra khỏi cơ thể, khi các tuyến tạo chất nhầy trong trực tràng bị nhiễm trùng sẽ thì sẽ làm cho các khoang hay các lỗ nhỏ ở trực tràng chứa đầy mủ, lúc này được gọi là apxe, mà tác nhân chính gây nên apxe là vi khuẩn tụ cầu vàng, liên cầu.

 

Bệnh apxe hậu môn nếu không được chữa trị sẽ dẫn đến những tai biến khó lường trước

Bệnh apxe hậu môn nếu không được chữa trị sẽ dẫn đến những tai biến khó lường trước

 

icon Apxe hâu môn thường có 2 giai đoạn đó là:

 

 icon Giai đoạn chưa có mủ: Với dấu hiệu là viêm cấp là sưng, nóng, đỏ, đau, bệnh nhân thường có cảm giác đau nặng nơi bị sưng nề, toàn thân mệt mỏi, nhức đầu, có thể sốt cao.

 icon Giai đoạn tạo mủ: Vùng giữa chỗ sưng nề nhưng mềm, khi ấn thì sẽ lõm vào, và đến giai đoạn tạo mủ thì các dấu hiệu toàn thân sẽ giảm dần.

 

 Ngoài cảm cảm giác đau, ngứa ngáy khó chịu ở vùng hình thành apxe hậu môn thì người bệnh cũng có những biểu hiện sau:

 

 icon Dùng tay sẽ sờ sẽ phát hiện xung quanh vùng hậu môn xuất hiện các khối mềm bên trong có chứa mủ.

 icon Khi đại tiện sẽ ra máu, dịch nhầy mủ bám vào phân ra ngoài.

 icon Vết thương chảy dịch, khó liền và dễ bị tái phát.

 icon Ngoài ra, người bệnh còn có thể bị sốt, cảm thấy khó chịu, đứng ngồi không yên…

 

Hình tư vấn bệnh online

 

 Khi có những dấu hiệu này nếu bệnh vẫn không mà người bệnh không chịu tiến hành điều trị ngay thì có thể gặp một trong những biến chứng nguy hiểm như nhiễm trùng mủ, rò hậu môn, viêm nang lông quanh hậu môn,... làm ảnh hưởng đến đời sống, sinh hoạt hàng ngày của người bệnh.

 

Phòng Khám Đa Khoa Âu Mỹ Việt điều trị hiệu quả bệnh apxe hậu môn

Phòng Khám Đa Khoa Âu Mỹ Việt điều trị hiệu quả bệnh apxe hậu môn

 

 Cho nên khi có dấu hiệu hoặc nghi ngờ mình bị bệnh thì hãy nhanh chóng đến các cơ sở y tế chuyên khoa có uy tín để khám và điều trị bệnh kịp thời, một trong những nơi mà bệnh nhân có thể yên tâm đến để chữa trị căn bệnh này đó là Phòng Khám Đa Khoa Âu Mỹ Việt.

 

icon Bệnh nhân khi đến với phòng khám sẽ được chữa trị bằng những phương pháp khác nhau tùy thuộc vào mức độ của từng người, cụ thể như:

 

 icon Điều trị bằng thuốc: Thông thường các bác sĩ sử dụng kháng sinh, giảm đau để tiêu diệt vi khuẩn, đồng thời giúp giảm đau, ngoài ra bệnh nhân sẽ được rạch để lấy mủ sau đó bôi thuốc giúp vết thương khô ráo, mau lành.

 icon Điều trị bằng cách tiểu phẫu: Đối với trường hợp apxe nặng hoặc có kèm theo rò hậu môn thì người bệnh sẽ được nội soi để làm sạch mủ giúp loại bỏ hết mủ cũng các tổ chức xơ, viêm nhưng vẫn đảm bảo không tác động đến cơ thắt.

 

 Vì thế bệnh nhân có thể hoàn toàn yên tâm khi đến với phòng khám, đừng nên tiết kiệm một ít chi phí nhất thời mà tìm đến các cơ sở không đảm bảo, khiến cho bệnh ngày càng nặng hơn hoặc có thể dẫn để lại di chứng sau quá trình điều trị.

 

 Hãy bảo vệ lấy sức khỏe của mình bằng cách nhanh chóng đến với Phòng Khám Đa Khoa Âu Mỹ Việt khi có những dấu hiệu bất thường để được chữa đúng cách, an toàn, hiệu quả. Khi còn điều gì thắc mắc có thể liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại (0251) 381 9288 hoặc nhấp vào mục tư vấn trực tiếp bên dưới để biết têm thông tin chi tiết.

Hình tư vấn bệnh online

DMCA.com Protection Status