Logo âu mỹ việt
Hotline sức khỏe:
0251 381 9288
Khám bệnh từ 8h-22h tất cả
các ngày không nghỉ
Số 203A Đ.Phạm Văn Thuận,
P.Tân Tiến, Tp.Biên Hòa, Đồng Nai
Phòng khám đa khoa âu mỹ việt Phòng khám đa khoa âu mỹ việt Phòng khám đa khoa âu mỹ việt

U nang buồng trứng bệnh thường gặp - Biên Hòa Đồng Nai

Ngày đăng : 09-07-2017 - Lượt xem : 264

 

 U nang buồng trứng là bệnh thường gặp ở phụ nữ, nhất là phụ nữ trong lứa tuổi sinh nở và đa số đây là những u lành tính, chỉ có một tỷ lệ nhỏ có biến chứng ung thư hóa. Nhưng không vì thế mà các chị em bỏ qua không quan tâm, khiến cho bệnh ngày càng nặng hơn.

 

U nang buồng trứng bệnh thường gặp - Biên Hòa Đồng Nai

 

 Buồng trứng là một phần của hệ thống sinh sản nữ, đóng vai trò rất quan trọng và tương tự như bộ phận tinh hoàn ở cá thể mang giới tính nam, nhưng nó giúp sản sinh ra trứng để thực hiện quá trình thụ tinh duy trì nòi giống. Và người phụ nữ nào cũng đều có hai buồng trứng nằm ở hai bên tử cung, trong ổ bụng dưới. Ngoài ra buồng trứng còn có nhiệm tiết các hoóc-môn môn nữ như estrogen và progesterone.

 

Bệnh u nang buồng trứng nếu không được điều trị sẽ rất nguy hiểm

Bệnh u nang buồng trứng nếu không được điều trị sẽ rất nguy hiểm

 

icon Và u nang buồng trứng thường được chia làm 2 loại đó là:

 icon U nang cơ năng: Là những khối u phát sinh do rối loạn hoạt động nội tiết của buồng trứng, nhưng về mặt giải phẫu bệnh tổ chức buồng trứng không có thay đổi.

 icon U nang thực thể: Các khối u này sẽ có những biến đổi về tổ chức học buồng trứng, thường tiến triển âm thầm, kéo dài trong nhiều năm và được chia làm ba loại chính đó là u nang nước, u nang nhầy và u nang bì.

 

 Đối với những khối u nang buồng trứng thực thể, biến chứng thường gặp ở u nang thực thể là xoắn cuống nang, nếu phát hiện muộn, khối u vỡ hoặc hoại tử, bệnh nhân có nguy cơ tử vong, ngoài ra u nang thực thể còn có thể gây vô sinh, sẩy thai, đẻ non, đẻ khó, nghiêm trọng nhất là nguy cơ ung thư hóa.

 

Hình tư vấn bệnh online

 

 Và khi mắc phải căn bệnh này chị e thường có các biểu biểu hiện là đau tức bụng, đôi khi đau vùng thắt lưng và đùi, chu kỳ kinh nguyệt bất thường như chậm kinh, chu kỳ kinh không đều,… khiến nữ giới thường xuyên bị đầy bụng, khó tiêu, tiểu rắt, đau khi quan hệ…

 

 Chính vì thế khi thấy mình có những biểu hiện bất thường như vậy thì các chị em hãy nhanh chóng đến các cơ sở y tế chuyên khoa để được phát hiện và điều trị ngay, khi gặp được bác sĩ với tay nghề cao sẽ giúp bệnh nhân xác định được nguyên, mức độ bệnh để từ đó có hướng trị liệu thích hợp.

 

Phòng Khám Đa Khoa Âu Mỹ Việt là một trong nhiều nơi đáng tin cậy

Phòng Khám Đa Khoa Âu Mỹ Việt là một trong nhiều nơi đáng tin cậy

 

 Và để điều trị bệnh được đúng cách thì bệnh nhân hãy mau chóng đến với Phòng Khám Đa Khoa Âu Mỹ Việt tại Số 203A, Phạm Văn Thuận, KP1, phường Tân Tiến, Biên Hòa, Đồng Nai để được các bác sĩ chuyên phụ khoa giúp đỡ. Đối với u nang cơ năng thì bệnh không cần điều trị cũng tự khỏi, tuy nhiên nếu là u nang thực thể thì sẽ được bắt tay vào điều trị ngay, giúp ngăn chặn các biến chứng.

 

 Việc điều trị u nang buông trứng thực thể chủ yếu đó là áp dụng phương pháp nôi khoa, bằng cách các bác sĩ sẽ cho chỉ định sử dụng các loại thuốc phù hợp để làm cho khối u teo lại, vì thế bệnh nhân sẽ không phải chịu đau đớn trong quá tình điều trị.

 

 Bệnh càng được chữa trị sớm thì khả năng hồi phục càng cao, do đó khi thấy mình có những dấu hiệu bất thường thì xin đừng ngần ngại mà hãy đến với chúng tôi. Và mọi thắc mắc có thể liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại (0251) 381 9288 hoặc nhấp vào mụ tư vấn trực tiếp bên dưới để biết thêm thông tin chi tiết.

Hình tư vấn bệnh online

DMCA.com Protection Status